Vận chuyển hàng dự án, cồng kềnh, quá khổ, quá tải

Vận chuyển hàng dự án, cồng kềnh, quá khổ, quá tải

Vận chuyển hàng dự án, cồng kềnh, quá khổ, quá tải

Vận chuyển hàng dự án là công việc khó và phức tạp nhất trong lĩnh vực logistics. Để hoàn thành một đơn hàng dự án, không chi đòi hỏi công ty vận chuyển hiểu rõ về logistics, mà còn biết đươc về kỹ thuật, kinh tế, và đôi khi là luật pháp, quy định liên quan đến dự án đang triển khai. Best logistics là lựa chọn hoàn hảo về giao nhận, vận tải hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải phục vụ cho dự án.

Dịch vụ vận chuyển hàng dự án bao gồm hầu hết mọi thứ liên quan đến một dự án đầu tư cụ thể, bao gồm chuyển hàng hóa bằng nhiều phương thức, tư vấn và lập kế hoạch tuyến vận tải. Hoạt động hậu cần cho dự án đều cần chuẩn khung thời gian và trình tự rõ ràng. Điều này cho phép xây dựng sân bay, nhà máy, lò phản ứng và các nhà máy, công trình, xí nghiệp công nghiệp lớn khác.

Vận chuyển hàng dự án, cồng kềnh, quá khổ, quá tải
Vận chuyển hàng dự án, cồng kềnh, quá khổ, quá tải

Tìm hiểu về đặc điểm của hàng dự án

Như đã đề cập ở trên, hàng dự án rất đa dạng, cần đơn vị logistics có kinh nghiệm để xử lý. Thông thường, hàng dự án thường có các đặc điểm sau:

– Hàng hóa thường là thiết bị, kết cấu và vật liệu được cung cấp cho công trình xây dựng và đại hoá các cơ sở công nghiệp.

– Hàng dự án thường là hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải (oversized). Hàng hóa rất đa dạng về đặc tính kỹ thuật, cấu hình và yêu cầu vận chuyển. Chúng có thể là: thiết bị khai thác và khai thác đá, phương tiện, thiết bị đặc biệt, thiết bị xây dựng,…

– Tất cả các nước, trong đó có Việt Nam đều có quy định riêng cho hàng quá khổ, quá tải. Điều này là do mỗi cung đường, bến bãi đều có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng. Khi vận chuyển hàng hóa cần phải tìm hiểu về mức độ giới hạn trọng tải, kích thước để tránh tổn thất, đổ vỡ cho hàng hóa và tài sản công cộng

– Mỗi dự án được thực hiện theo một khung thời gian nghiêm ngặt.

– Số lượng hàng hóa được xác định rõ ràng trong hợp đồng cung cấp hoặc xây dựng. Một dự án chỉ được coi là hoàn thành sau khi đã xuất hết khối lượng quy định trong hợp đồng.

Vận chuyển hàng dự án, cồng kềnh, quá khổ, quá tải
Vận chuyển hàng dự án, cồng kềnh, quá khổ, quá tải

Hàng quá khổ, quá tải phục vụ dự án thường được vận chuyển bằng phương thức vận tải nào?

Lựa chọn phương tiện và hình thức vận tải quan trọng nhất khi làm hàng dự án. Trong đó, có các hình thức vận chuyển sau thường được sử dụng: vận tải đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không:

– Đường bộ là phương thức phổ biến nhất trong vận tải hàng dự án. Lợi ích của phương thức này là sự an toàn, thời gian vận chuyển nhanh, phù hợp quãng đường ngắn và đặc biệt không phải sang hàng từ phương tiện này sang phương tiện khác. Do đó đảm bảo được sự an toàn của hàng hóa.

– Vận tải đường sắt cũng là một lựa chọn, nhưng không phổ biến bởi giới hạn cung đường cố định. Ngoài ra còn do chi phí khi vận chuyển đường sắt là tương đối cao.

– Vận tải đường biển, đặc biệt là tàu rời, rất phù hợp với hàng hóa cần vận chuyển quãng đường xa (từ quốc gia này sang quốc gia khác). Ưu điểm là chi phí vận tải rẻ, phù hợp với hàng hóa số lượng lớn. Tuy nhiên thời gian sẽ lâu hơn so với các phương tiện vận tải khác

– Cuối cùng là vận chuyển hàng hóa bằng máy bay. Đây là lựa chọn khi gần sát với tiến độ hoàn thành, bàn giao dự án. Tuy nhiên, phương thức vận tải này có rào cản về chi phí rất đắt đỏ và giới hạn kích thước, trọng tải hàng hóa. Đây cũng là phương án ít được sử dụng nhất.

Best logistics cung cấp đầy đủ chuỗi các dịch vụ giao nhận, vận tải phục vụ dự án

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực giao nhận, vận tải, Best logistics có nhiều kinh nghiệm xử lý hàng hóa phục vụ dự án:

– Hàng hóa phục vụ dự án thường có cái khó là trọng tải, kích thước lớn, và có thể được vận chuyển từ nước này sang nước khác. Do đó, phương thức vận tải đa phương thức thường được sử dụng. Đội ngũ chuyên viên của Best logistics có sự hiểu biết chi tiết về  các tuyến giao thông, về vận tải đường bộ đường bộ, đường hàng không, đường biển, đường sắt. Tất cả tạo nên dịch vụ vận tải đa phương thức hoàn hảo.

– Best logistics hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các tài liệu dự án vận chuyển và chứng từ hải quan cần thiết.

– Vận tải đa phương thức thường sẽ đi qua nhiều nước khác nhau. Với kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi có thể xin tất cả các giấy phép và chấp thuận cần thiết cho việc vận chuyển theo luật pháp của các quốc gia mà hàng hóa vận chuyển đi qua.

– Lên kế hoạch bảo hiểm hàng hóa, xếp dỡ và lắp đặt tới tận chân công trình

– Thay mặt khách hàng khai báo hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, hoặc xuất khẩu từ Việt Nam sang nước khác

Best logistics thực hiện đầy đủ chuỗi dịch vụ liên quan hàng dự án, chúng tôi có thể quản lý và tối ưu hóa mọi công đoạn trong quá trình làm hàng. Đảm bảo hàng hóa luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Hiện tại, chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức cho hàng dự án tại các tuyến sau:

– Nội địa Việt Nam

– Hàng hóa, máy móc xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á (như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan,…)

– Máy móc, hàng hóa, dây chuyền được mua bán, chuyển đổi giữa Việt Nam và các quôc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Australia

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng dự án của Best logistics

Dịch vụ toàn diện

Sở hữu đội ngũ chuyên gia về giao nhận, vận tải, Best logistics cung cấp dịch vụ hậu cần tối ưu nhất cho các dự án từ đơn giản cho đến phức tạp nhất. Dịch vụ trọn gói, trao trả, giao nhận hàng hóa tại chân công trình.

Hỗ trợ khách hàng khai báo hải quan, xin giấy phép vận chuyển

Hàng hóa máy móc, thiết bị, dây chuyền phục vụ dự án thường quá khổ, quá tải. Do đó, để có thể vận chuyển trên đường, hoặc qua biên giới hải quan, đòi hỏi chủ hàng, doanh nghiệp phải nắm được luật, quy định để xin giấy phép và làm thông quan. Đến với dịch vụ của Best logistics, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng xử lý các vấn đề liên quan đến giấy tờ, giúp việc giao nhận hàng hóa được thực nhiện nhanh gọn, dễ dàng.

Những đối tượng khách hàng tiêu biểu của Best logistics

Vận tải hàng dự án không đơn thuần chỉ là xuất hay nhập máy móc đơn thuần, mà quy mô, tiến độ của dự án cũng rất quan trọng. Best logistics luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau: máy móc kỹ thuật, máy móc phục vụ công nghiệp năng lượng thay thế như điện mặt trời, điện gió; thiết bị và công cụ xây dựng;…

Đọc thêm:

https://bestlogistics.vn/

https://indochinapost.com/dich-vu-chuyen-phat-nhanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *