Tổng quan về kho bãi, vận chuyển và thực hiện đơn hàng

Tổng quan về kho bãi, vận chuyển và thực hiện mua hàng

Cho dù bạn là người bán hàng thương mại điện tử mới hay bạn đã bán sản phẩm được một thời gian và hiện đã mở rộng, bạn có thể có thắc mắc về suy nghĩ về kho bãi, vận chuyển và thực hiện. Tất nhiên, việc bán được hàng là một điều rất thú vị, nhưng việc bán hàng sẽ không hoàn tất cho đến khi sản phẩm đến tay khách hàng của bạn. Thường có ba cách thức để nhập kho, vận chuyển và hoàn thiện sản phẩm:
  • Thực hiện đơn đặt hàng của riêng bạn một mình hoặc với đội nhóm của ban.
  • Bán một sản phẩm từ một Dropshipper (người bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển), người này sẽ đáp ứng các đơn đặt hàng cho bạn.
  • Thuê một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần thứ 3 (3PL), người sẽ xử lý việc lưu kho và thực hiện đơn hàng của bạn.
Tổng quan về kho bãi, vận chuyển và thực hiện mua hàng
Tổng quan về kho bãi, vận chuyển và thực hiện mua hàng

Làm việc với 3PL

Người bán hàng thương mại điện tử có thể bị gặp rủi ro khi làm việc với các công ty hậu cần trong lần đầu tiên. Tuy nhiên, nhà cung cấp 3PL sẽ giúp bạn đáng kể trong việc phát triển một doanh nghiệp thương mại điện tử. Vậy khi nào thì cần thuê một nhà cung 3PL. Cùng Best Logistics tìm hiểu nhé!

Doanh số bán hàng không đồng đều.

Khi số lượng đơn đặt hàng mà quy trình của bạn dao động trong suốt cả năm, sẽ rất lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc để điều hành và bố trí nhân viên cho kho của bạn. Nhà cung cấp 3PL sẽ đáp ứng đc nhu cầu trong việc thực hiện đơn hàng của bạn

Bạn không có thời gian.

Nếu bạn thiếu thời gian, bạn sẽ không thể tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử của mình. Nếu bạn muốn tồn tại lâu dài, bạn cần có thời gian để tập trung vào bán hàng và tiếp thị.

Thiếu cơ sở hạ tầng, kho bãi

Nếu doanh số công ty của bạn đang tăng một cách nhanh chóng, thì cơ sở hạ tầng của công ty có thể không đáp ứng được nhu cầu đó. Một công ty 3PL sẽ đáp ứng được những nhu cầu của bạn và tạo ra nhiều hiểu quả hơn trong việc vận hành lưu kho, vận chuyển và thực hiện đơn hàng.

Một trong những lợi ích của nhà cung cấp 3PL là bạn không phải thuê nhân viên để xử lý việc thực hiện sản phẩm. Việc thuê ngoài một công ty hậu cần có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm để xử lý công việc sẽ tạo ra nhiều hiệu quả khi công ty của bạn phát triển.
Một lợi ích khác của việc gia công phần mềm hoàn thiện sản phẩm là tiết kiệm tiền. Làm việc với một công ty hậu cần có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn phát triển. Ví dụ: nếu bạn chọn một công ty 3PL đang hoạt động ở quy mô lớn hơn hiện tại, bạn có thể hưởng lợi bằng cách tận dụng sức mua của họ đối với chi phí vận chuyển và đóng gói.
Lợi ích rõ ràng nhất khi sử dụng một công ty hậu cần là bạn sẽ nhận được dịch vụ chuyên nghiệp. Điều này giúp tiết thời gian của bạn để bạn có thể tập trung vào việc mở rộng kinh doanh trực tuyến của mình

Vây chọn nhà cung cấp 3PL như nào để thực hiện đơn hàng hiệu quả?

Một trong những cách tốt nhất để tìm một nhà cung cấp 3PL uy tín và hiệu quả là nhờ một đối tác kinh doanh hoặc bạn bè giới thiệu. Có nhiều công ty hậu cần sẽ lưu trữ sản phẩm của bạn và đảm nhận việc đóng gói và vận chuyển đơn đặt hàng của bạn.

 

 

Chọn nhà cung cấp 3PL như nào để thực hiện đơn hàng hiệu quả? 
Chọn nhà cung cấp 3PL như nào để thực hiện đơn hàng hiệu quả? tổng quan về kho bãi
Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn nhà cung cấp 3PL tốt nhất cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn:

Nhận cho thuê ngắn hạn cho việc thực hiện đơn hàng

Nhiều công ty hậu cần đưa ra mức giá linh hoạt phù hợp với nhu cầu bán hàng của bạn trong thời gian chậm hoặc cao điểm bất ngờ.
Chọn nhà cung cấp 3PL có kinh nghiệm vận chuyển loại sản phẩm của bạn. Một công ty thực hiện đơn hàng quen thuộc với loại sản phẩm của bạn sẽ biết cách đóng gói và vận chuyển các mặt hàng của bạn.

Thuê một nhà cung cấp hậu cần đã làm việc với các khách hàng tương tự.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với người bán thương mại điện tử có những nhu cầu đặc biệt. Khi làm như vậy, họ sẽ hành động như một đối tác chiến lược. Họ sẽ có thể hỗ trợ bạn tốt hơn trong mọi thách thức kinh doanh và đưa ra lời khuyên giúp thúc đẩy công việc kinh doanh vì họ đã quen thuộc với sản phẩm và hoặc nhóm khách hàng của bạn.

Đừng ngại đặt câu hỏi qua điện thoại hoặc qua email.

Đảm bảo rằng bạn có một liên hệ chính và đừng ngại yêu cầu tài liệu tham khảo. Lý tưởng nhất là bạn muốn làm việc với một công ty 3PL hiểu nhu cầu của bạn để hạn chế những rủi ro nào trong quá trình làm việc
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *