Tiêu chí để lựa chọn các công ty fulfillment phù hợp

Tiêu chí để lựa chọn các công ty fulfillment phù hợp

Tại Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và nhập hàng xuyên biên giới đã thu hút rất nhiều người trẻ tham gia kinh doanh bán hàng online. Do những hạn chế về nguồn vốn, về kiến thức, kỹ năng,…

vì vậy khá nhiều cá nhân/ đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, người bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử đã tìm đến công ty cung cấp dịch vụ fulfillment thay vì tự mình làm từ A-Z như mô hình truyền thống để giảm bớt các gánh nặng về chi phí tồn kho, nhân công và vận chuyển trong quá trình mở rộng quy mô kinh doanh

Tiêu chí để lựa chọn các công ty fulfillment phù hợp

 

Công ty fulfillment phù hợp là công ty có mức chi phí tương xứng với chất lượng dịch vụ, có chính sách ưu đãi

Chi phí đầu vào thấp, sẽ giúp Bạn có cơ hội tăng thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, đừng ham rẻ, Bạn cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ mà mình sẽ nhận được.

Sự phát triển về quy mô và uy tín thương hiệu của Bạn phụ thuộc khá nhiều chất lượng dịch vụ fulfillment do đối tác cung cấp. Cho dù lỗi sai thuộc về đối tác và họ phải chịu trách nhiệm xử lý, nhưng cửa hàng của Bạn sẽ bị ảnh hưởng trước những đánh giá không tích cực từ phía khách hàng.

Hãy lựa chọn những đối tác có chất lượng dịch vụ đáp ứng được nhu cầu và tương xứng với chi phí mà Bạn chi ra. Còn nếu tìm được một nhà cung cấp có chất lượng dịch vụ vượt qua cả mong đợi và chi phí bỏ ra thì thật là tuyệt vời.

Các đối tác có thêm các chính sách ưu đãi cho các khách hàng lớn cũng là một trong những tiêu chí để Bạn cân nhắc thêm. Nó sẽ giúp Bạn tối ưu hơn chi phí đầu vào.

Công ty fulfillment phù hợp là công ty có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn

So với hệ thống kho của các cá nhân kinh doanh, đơn vị nhập hàng xuyên biên giới, thì hệ thống kho, cơ sở vật chất, quy trình vận hành của các công ty fulfillment có những yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều.

Hệ thống kho phải đủ không gian để lưu trữ hàng hóa một cách khoa học, dễ nhìn, dễ lấy, dễ kiểm tra, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Các công cụ, dụng cụ, vật tư phải đủ và đảm bảo theo đúng cam kết đã được thống nhất với đối tác.

Công ty fulfillment phù hợp là công ty có Năng suất vận hành đáp ứng được quy mô kinh doanh

Năng suất vận hành của các công ty fulfillment là một trong những yếu tố quan trọng mà Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định hợp tác. Nếu năng lực của đối tác không đáp ứng được quy mô kinh doanh của Bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ giao hàng, trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và uy tín thương hiệu của Bạn

Đội ngũ vận hành fulfillment làm việc chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả

Trình độ và thái độ của nhân viên công ty fulfillment sẽ quyết định đến chất lượng dịch vụ mà Bạn và khách hàng của Bạn nhận được. Đặc biệt khi xảy ra những phát sinh không mong muốn thì với một đội ngũ vận hành làm việc chuyên nghiệp, uy tín sẽ xử lý vấn đề hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất cho cả 2 bên.

Có nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng

Giá bán là một trong những yếu tố hàng đầu để lựa chọn nhà cung cấp để hợp tác. Nhưng những giá trị gia tăng mà họ có khả năng cung cấp giúp gia tăng sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm cũng như nâng cao hiệu suất kinh doanh. Bạn cần xem xét kỹ yếu tố này khi cân nhắc giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

2 công ty fulfillment có mức giá chênh lệch nhau khoảng 5%. So với công ty có giá thấp thì công ty có giá cao hơn kia lại có thể kết nối hệ thống API của những đơn vị nhập hàng, ký gửi từ Trung Quốc giúp thông tin hàng hóa kinh doanh của Bạn được cập nhật tự động, nhanh chóng; không yêu cầu lượng hàng nhập kho tối thiểu 1 tháng; Vậy Bạn sẽ ưu tiên lựa chọn công ty nào?

Thông tin về doanh nghiệp, về dịch vụ fulfillment, rõ ràng, minh bạch

Việc tìm hiểu trước các thông tin liên quan đến hệ thống vận hành công nghệ hay dịch vụ của công ty cung cấp dịch vụ sẽ giúp Bạn có được cái nhìn chính xác nhất về việc quy trình hệ thống đó diễn ra như thế nào.

Thái độ hợp tác, tinh thần sẵn sàng cung cấp các thông tin chi tiết cho người sử dụng dịch vụ cũng một phần thể hiện được sự minh bạch, uy tín của đơn vị cung cấp.

Thông tin về dịch vụ, biểu phí, quy định chính sách rõ ràng, minh bạch sẽ tạo thuận lợi cho Bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ cũng như là căn cứ để xử lý các vấn đề phát sinh.

Hãy lựa chọn công ty fulfillment phù hợp nhất thay vì tốt nhất.

3 tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc quan trọng nhất

Công ty fulfillment phù hợp sẽ giúp bạn:

 • Tập trung toàn lực vào bán hàng, không phải phân tâm lo nghĩ và tốn thời gian vào các vấn đề khác.
 • Không phải đầu tư trước vào kho hay nhân sự mà vẫn gặt hái thành quả tương tự thậm chí là cao hơn.
 • Tiết kiệm 30 – 50% vốn bỏ ra để duy trì kho riêng.
 • Tiết kiệm 20% chi phí vận chuyển.
 • Chất lượng dịch vụ được cải thiện, giao hàng đến tay khách đúng, đủ, nhanh hơn so với phương pháp truyền thống từ đó tăng độ uy tín của doanh nghiệp, tăng niềm tin nơi khách hàng, tăng doanh thu lên so với trước, thậm chí có thể gấp đôi.
 • Hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh từ khâu nhận hàng cho đến khi giao hàng tận tay cho khách.
 • Giảm thiểu nhiều loại chi phí cho đơn vị kinh doanh, bao gồm: chi phí nhân sự, kho bãi, máy móc, trang thiết bị, dụng cụ, vận chuyển…
 • Đội ngũ nhân viên kho bãi, được đào tạo chuyên nghiệp về trình độ và thái độ.
 • Cung cấp dịch vụ cho cả khách lẻ lẫn khách hàng doanh nghiệp.
 • Dễ dàng theo dõi tình trạng hàng hóa thông qua phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp.
 • Tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng để bạn có thể tập trung kinh doanh.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.

Tổng quan về kho bãi, vận chuyển và thực hiện đơn hàng

Indochina post là đại lý hãng hàng không lớn ở VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *