Thương mại điện tử và sự tăng trưởng của dịch vụ Fulfillment

Thương mại điện tử và sự tăng trưởng của dịch vụ Fulfillment

Cùng với với sự tăng trưởng vượt bậc của TMĐT, dịch vụ fulfillment dần trở thành trợ thủ đắc lực giúp giảm bớt gánh nặng trong xử lý hàng hóa

Hoàn tất đơn hàng (dịch vụ Fulfillment) không còn là khái niệm xa lạ đối với những đơn vị kinh doanh, nhà bán lẻ hàng hóa tại thị trường Việt Nam. Cùng với với sự tăng trưởng vượt bậc của TMĐT, lĩnh vực này ngày càng tỏ ra hiệu quả hơn, dần trở thành trợ thủ đắc lực giúp giảm bớt gánh nặng trong việc xử lý hàng hóa, nâng cao uy tín cũng như tối ưu trải nghiệm của khách mua hàng.

Vậy bạn hiểu gì về dịch vụ hoàn tất đơn hàng và doanh nghiệp 3PL? Vì sao TMĐT lại lại là nền tảng giúp Fulfillment tăng trưởng mạnh mẽ đến vậy? Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho – Fulfillment uy tín tại TP.HCM?

Cùng theo dõi qua bài biết sau đây nhé!

Thương mại điện tử và sự tăng trưởng của dịch vụ Fulfillment
Thương mại điện tử và sự tăng trưởng của dịch vụ Fulfillment

Doanh nghiệp 3PL và dịch vụ Fulfillment

Doanh nghiệp 3PL là gì?

Third-party Logistics (viết tắt là 3PL) dùng để chỉ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hậu cần cho các công ty khác. Các dịch vụ có thể kể đến như Lưu kho (Warehousing), hoàn tất đơn hàng (Fulfillment), vận chuyển (Delivery)…

Trong kinh doanh online, nếu hậu cần của công ty đang gặp những vấn đề như quá tải đơn hàng, hoạt động không hiệu quả, chi phí tăng cao; hoặc bạn muốn mở rộng sang một thị trường mới mà không phải tốn nhiều tiền cho hệ thống hậu cần, thì các công ty 3PL sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn

Tín Tốc cũng là một trong những đơn vị 3PL với hơn 6 năm kinh nghiệm tại thị trường TP.HCM. Trong đó nổi bật nhất là lĩnh vực chuyển phát nhanh, cho thuê kho thương mại điện tử và cung cấp hệ thống công nghệ dành riêng cho e-logistics.

Dịch vụ Fulfillment là gì?

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng (Fulfillment) đúng như tên gọi, dùng để chỉ toàn bộ quá trình từ khi khách hàng đặt mua cho đến khi sản phẩm đến được tay họ. Quá trình đó bao gồm rất nhiều công đoạn như lấy hàng, lưu kho, xử lý đơn hàng, vận chuyển, thu hộ, hoàn hàng…

Nếu bạn đang có kinh doanh cửa hàng/doanh nghiệp bán hàng trực tuyến, hẳn là bạn cũng hiểu quá trình này mất rất nhiều thời gian, tốn kém chi phí, và khiến bạn rối bời khi mà bạn chỉ muốn tập trung vào bán hàng. Do đó, việc lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment, giúp họ hoàn tất hộ toàn bộ công đoạn dần trở nên phổ biến, đặc biệt là khi thời đại lên ngôi của thương mại điện tử (TMĐT) khiến vấn đề hậu cần trở nên quá tải.

TMĐT đóng vai trò gì trong sự phát triển của dịch vụ Fulfillment?

Theo ASIANSC RESEARCH năm 2020, mặc dù nhóm ngành tiêu dùng chịu nhiều tác động tiêu cực do đại dịch COVID-19, doanh số tại các cửa hàng bán lẻ bị suy giảm do người dân hạn chế đến các nơi công cộng để tránh khả năng bị lây nhiễm. Tuy nhiên, các hoạt động mua sắm online, giao hàng, chuyển phát… lại có xu hướng tăng trưởng tích cực. Dự báo đến năm 2025, quy mô thương mại điện tử của Việt Nam sẽ vươn tới ngưỡng 43 tỷ USD và đứng thứ 3 trong khối ASEAN.

Với mức tăng trưởng đó, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cũng chỉ ra rằng các dịch vụ hậu cần cho TMĐT như lưu kho, vận chuyển, đặc biệt là dịch vụ Fulfillment sẽ là những đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất.

TMĐT phát triển, kéo theo nhu cầu chuyển đổi mô hình bán hàng đa kênh (OmniChannel) của đại đa số các đơn vị kinh doanh truyền thống diễn ra nhanh chóng. Với mong muốn nâng cao sự hài lòng về sản phẩm/dịch vụ, đảm bảo sự kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng chặt chẽ và gần gũi hơn, đồng thời giảm bớt gánh nặng về việc xử lý và hoàn tất đơn hàng, dịch vụ Fulfillment cũng từ đó có những bước tăng trưởng đáng kinh ngạc và ngày càng trở nên phổ biến.

TMĐT đóng vai trò gì trong sự phát triển của dịch vụ Fulfillment?
TMĐT đóng vai trò gì trong sự phát triển của dịch vụ Fulfillment?

Đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment uy tín tại TP.HCM

Được xem như là một trong những công ty tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ hậu cần kho vận và hoàn tất đơn hàng phục vụ cho thương mại điện tử, Best Logistics với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, cho thuê kho thương mại điện tử, và cung cấp hệ thống công nghệ dành riêng cho E-Logistics với nền tảng công nghệ vững chắc và sự đầu tư nghiêm túc vào chuỗi vận hành dịch vụ.

Dịch vụ fulfillment  Best Logistics là hệ thống hoàn tất đơn hàng toàn diện với tiêu chí Tiện lợi – Nhanh chóng – Tiết kiệm:

 • Hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh từ khâu nhận hàng cho đến khi giao hàng tận tay cho khách.
 • Giảm thiểu nhiều loại chi phí cho đơn vị kinh doanh, bao gồm: chi phí nhân sự, kho bãi, máy móc, trang thiết bị, dụng cụ, vận chuyển…
 • Đội ngũ nhân viên kho bãi, tài xế được đào tạo chuyên nghiệp về trình độ và thái độ
 • Cung cấp dịch vụ cho cả khách lẻ lẫn khách hàng doanh nghiệp
 • Dễ dàng theo dõi tình trạng hàng hóa thông qua mềm quản lý kho chuyên dụng.
 • Tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng để bạn có thể tập trung kinh doanh.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.
Đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment uy tín tại TP.HCM
Đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment uy tín tại TP.HCM

Các dịch vụ hậu cần hàng hóa đa dạng

Bên cạnh Fulfillment, Best Logistics còn phục vụ đa dạng các dịch vụ khác trong mô hình hậu cần TMĐT như:

 • Dịch vụ giao hàng thu hộ toàn quốc
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày tại TP.HCM
 • Dịch vụ lưu kho, đóng gói
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi quốc tế

Mỗi lĩnh vực đều là tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo. Với mong muốn cung cấp những giải pháp giúp việc kinh doanh TMĐT của bạn được hoàn thiện, hiệu quả hơn, Best Logistics đã không ngừng cải tiến, học hỏi và hoàn thiện từng ngày.

Xem thêm:

Thương mại điện tử và sự tăng trưởng của dịch vụ Fulfillment

Quy cách đóng gói hàng hóa vận chuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *