Những thách thức trong fulfillment thường gặp

Gửi hàng đi Hong Kong nhanh rẻ và uy tín nhất tại Best Logistics

Những thách thức trong fulfillment thường gặp

Khả năng mang lại trải nghiệm khách hàng thương mại điện tử tuyệt vời của bạn, phụ thuộc vào mức độ bạn điều hướng mảng vấn đề thực hiện đơn hàng có thể xảy ra giữa đơn hàng và giao hàng. Đối đầu với những vấn đề này có thể khiến bạn phát điên. May mắn thay, hầu hết các thách thức trong Fulfillment đều có giải pháp rõ ràng. Hãy xem xét 6 vấn đề phổ biến và cách giải quyết chúng trong bài viết này của Best Logistics.

1. Đơn đặt hàng

Thách thức: Đơn đặt hàng tồn đọng là một thách thức dai dẳng trong thời đại COVID do sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Giải pháp:Người gửi hàng có thể hoãn lại các đơn đặt hàng bị giao trễ, bằng cách làm việc với đối tác thực hiện của họ để dự đoán trước chính xác hơn nhu cầu hàng tồn kho, dựa trên các mẫu đơn đặt hàng trước đây.

Một nghiên cứu chặt chẽ về việc sử dụng SKU có thể đảm bảo rằng bạn đang xoay vòng hàng tồn kho một cách thích hợp, bổ sung các mặt hàng bán chạy nhiều hơn so với các mặt hàng có xu hướng đứng yên.

Những thách thức trong fulfillment

2. Thời gian vận chuyển chậm

Thách thức trong Fulfillment: Một số vấn đề lớn nhất trong quá trình thực hiện đơn hàng là không xử lý kịp đơn hàng. Nhiều hãng vận tải đã phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng công suất trong những năm gần đây. Mặc dù COVID đã bị đẩy lùi, nhưng vấn đề đó vẫn còn phổ biến và người gửi hàng có thể phải đối mặt với thời gian vận chuyển chậm hơn dự kiến.

Giải pháp: Các doanh nghiệp có ít quyền kiểm soát đối với các hãng vận chuyển bưu kiện mình đang hợp tác. Ngoại trừ xem xét các vấn đề liên quan đến đơn hàng đã đi đến đâu.

Khoảng cách ngắn hơn sẽ dẫn đến giao hàng nhanh hơn và chi phí bưu kiện thấp hơn. Trong những trường hợp này, bạn nên làm việc với một đối tác thực hiện có mạng lưới kho quốc tế mà bạn đang làm việc tại nước của họ.

Trang chủ - Best Logistics, Forwarder, Chuyển Phát Nhanh Viet Nam

3. Nhận hàng chậm trễ

Thách thức trong Fulfillment: Các nhà cung cấp không tuân theo hướng dẫn nhận hàng của kho tiếp nhận (kích thước pallet và giới hạn xếp chồng, yêu cầu về nhãn, độ chính xác của đơn vị đo lường và tiêu chuẩn của các mặt hàng hỗn hợp). Điều này gây ra sự chậm trễ vì nhóm tiếp nhận của nhà cung cấp buộc phải đóng gói lại hoặc dán nhãn lại các mặt hàng.

Sự cố thực hiện đơn hàng này đặc biệt gây khó khăn khi kiểm soát đơn hàng. Vì bạn biết đơn hàng của mình đã được giao và không thể hiểu tại sao nó vẫn chưa xuất hiện trong hệ thống.

Giải pháp: Nếu sản phẩm của bạn được lấy từ các nhà cung cấp, những người sau đó sẽ vận chuyển đến kho hàng quốc tế, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho họ số lượng đơn hàng với đầy đủ thông tin. Nếu họ tuân thủ các nguyên tắc này, hàng hóa của bạn sẽ được nhận và sẵn sàng để bán càng nhanh càng tốt.

4. Quản lý kém khối lượng đặt hàng

Thách thức: Các chủ hàng gặp phải tình trạng nhu cầu sản phẩm tăng và giảm tùy theo mùa và những gì họ đang cung cấp. Nếu quản lý kém, điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ cho khách hàng hoặc các chi phí không cần thiết.

Giải pháp: Để giải quyết vấn đề thực hiện đơn hàng này, điều quan trọng là bạn phải làm việc với một đối tác có giải pháp thực hiện linh hoạt. Một hệ thống có thể tăng hoặc giảm quy mô dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn, thêm nhiều tài nguyên hơn khi nhu cầu quốc tế bùng nổ và thu hẹp tài nguyên khi nhu cầu chậm lại.

Những đối tác có thể điều chỉnh để thay đổi luồng đơn đặt hàng có nghĩa là những thay đổi đột ngột hoặc theo mùa về nhu cầu sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Ngoài ra, nó sẽ dẫn đến chi phí thực hiện song song với dòng doanh thu của bạn.

Quản lý kém khối lượng đặt hàng

5. Chênh lệch hàng tồn kho

Thách thức trong Fulfillment: Khi số lượng hàng tồn kho của người gửi hàng và nhà cung cấp dịch vụ thực hiện không khớp nhau, điều này có thể dẫn đến các đơn đặt hàng tồn kho không mong muốn và các vấn đề thực hiện đơn hàng khác cũng bị ảnh hưởng.

Giải pháp: Đặt số lượng giao hàng quốc tế theo chu kỳ thông thường, chẳng hạn như hàng tuần hoặc hàng tháng, để đảm bảo rằng số lượng của bạn khớp với số lượng thực tế trong nhà kho.

Đối tác thực hiện của bạn nên có hệ thống quản lý hàng tồn kho và đội ngũ, để chạy số lượng chu kỳ và quản lý chặt chẽ hàng tồn kho để đảm bảo độ chính xác. Ngoài ra, đối tác phù hợp có thể giúp giải quyết vấn đề thực hiện đơn hàng này, bằng cách cấp cho bạn quyền truy cập 24/7 vào cổng thông tin cập nhật trực tiếp kho hàng của bạn. Điều này giúp lập kế hoạch chính xác và theo dõi xu hướng thời gian thực.

Chênh lệch hàng tồn kho
Chênh lệch hàng tồn kho

6. Thiếu lao động

Thách thức: Ngày nay, việc tìm và giữ những cộng tác viên quản lý kho hàng quốc tế chất lượng trở nên khó khăn hơn. Nếu không có nhân sự để chọn đơn hàng, các chủ hàng có thể phải chịu chi phí làm thêm giờ cao, phụ thuộc quá nhiều vào nhân viên đại lý tạm thời và không thể giao đơn hàng đúng hạn.

Giải pháp: Nếu bạn thuê bên ngoài thực hiện, hãy tìm các đối tác có hệ thống WMS đầy đủ tính năng có thể hỗ trợ phương pháp lấy hàng phù hợp nhất, dựa trên hồ sơ đơn hàng. Nếu các cộng sự liên tục thay đổi, tỷ lệ phần trăm cộng sự mới cao hơn sẽ kéo giảm năng suất tổng thể.

Tổng kết

thách thức trong Fulfillment thường gặp và cách giải quyết đã được Best Logistics tổng hợp. Hy vọng rằng bạn có thêm kinh nghiệm trong việc giao hàng quốc tế nhé.

Xem thêm:

Thương mại điện tử và sự tăng trưởng của dịch vụ Fulfillment

Quy cách đóng gói hàng hóa vận chuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *