Bỏ túi kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Giữa thị trường bão hòa đơn vị vận chuyển như hiện nay, làm thế nào để chọn được dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín vẫn luôn là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Cùng Best Logistics bỏ túi những kinh nghiệm cực hay tại bài viết, bạn nhé!

Tiêu chí chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Trong quá trình cân nhắc lựa chọn một đơn vị vận chuyển, đã có rất nhiều tiêu chí được đặt ra. Dưới đây là 5 tiêu chí được sử dụng phổ biến nhất:

Bỏ túi kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.
Bỏ túi kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Cung cấp thời gian giao – nhận hàng hóa cụ thể

Một đơn vị vận chuyển uy tín là luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, luôn đảm bảo thời gian giao hàng đúng như lịch đã hẹn với khách hàng. Tuy nhiên, hiện có nhiều tình trạng đơn vị vận chuyển ôm hàng, làm mất, hư hỏng hàng hóa, giao hàng trễ làm ảnh hưởng tới công việc của người gửi, gây mất niềm tin về chất lượng dịch vụ.
Để tránh rơi vào tình trạng kể trên, bạn cần tìm hiểu về các đánh giá của các khách hàng cũ về dịch vụ của đơn vị, đồng thời đọc thật kỹ cam kết giao và nhận hàng trước khi ký xác nhận đơn hàng.

Thông tin thương hiệu rõ ràng

Thông tin được công khai chi tiết, rõ ràng, minh bạch là một trong những yếu tố giúp đơn vị vận chuyển xây dựng được niềm tin từ phía khách hàng. Thông thường trước khi lựa chọn bất ký một dịch vụ nào, khách hàng sẽ có xu hướng tìm hiểu thông tin về công ty đó trên Internet như Fanpage, Website hoặc đánh giá từ hội nhóm, chia sẻ của người thân, bạn bè.
Lời khuyên cho bạn là một đơn vị uy tín sẽ không ngại việc cung cấp thông tin lên Internet và ngược lại, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

Bảng giá vận chuyển công khai

Giá cả vận chuyển quốc tế trên thị trường có nhiều biến động. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng dịch vụ uy tín sẽ không bao giờ có mức giá quá rẻ so với thị trường. Vì thế, bạn cũng cần tính toán cẩn thận để tránh sử dụng dịch vụ với mức giá quá chặt chém hoặc giá rẻ đi đôi với chất lượng không như ý.
Hiện các đơn vị vận chuyển đều công bố công khai về bảng giá cước phí trên Website hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài để được hỗ trợ.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa

Hàng hóa vận chuyển quốc tế thường có giá cước cao. Khi đã trả cho đơn vị vận chuyển một mức giá không nhỏ, bạn cũng nên quan tâm tới chính sách bảo hành, bảo hiểm hàng hóa khi gặp trường hợp rủi ro ngoài ý muốn.
Đa số các đơn vị vận chuyển đều trang bị hệ thống theo dõi hàng hóa trực tuyến và cung cấp chính sách đền bù rõ ràng đối với từng loại hàng hóa cụ thể. Hãy tham khảo về quy định này trước khi chốt dịch vụ ở bất kỳ đơn vì nào nhé!

Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp

Trong quá trình vận chuyển có rất nhiều vấn đề cần phải liên hệ với khách hàng để giải quyết như thiếu giấy tờ, hàng hóa bị kẹt ở sân bay, cảng biển… Một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm sẽ không chỉ tư vấn cho khách hàng lựa chọn dịch vụ phù hợp mà còn hỗ trợ mọi khâu từ lúc nhận hàng hóa từ tay người gửi tới khi vận chuyển thành công tới cho người nhận.

Những quy định về đóng gói hàng hóa cần nắm

Bạn cũng cần ghi nhớ những quy định về đóng gói hàng hóa khi vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài như:
Đối với hàng hóa dễ vỡ như chai lọ bằng gốm, sứ, thủy tinh, hoặc khung kính cần được bọc túi chống xốc, chèn mút xốp và đóng trong thùng cố định. Ngoài ra cũng cần mua thêm bảo hiểm hàng hóa và dán ghi chú hàng dễ vỡ ở bên ngoài thùng.
Thực phẩm các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng. Riêng thực phẩm đông lạnh phải được đóng trong thùng xốp và bọc thêm lớp nilon bên ngoài để tránh tràn nước ra ngoài.
Mỹ phẩm phải có xuất xứ, thương hiệu rõ ràng, không chứa cồn.
Giấy tờ, chứng từ, hồ sơ, tài liệu cần đựng trong phong bì chống thấm nước nhằm hạn chế tác động từ thời tiết.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.
Bỏ túi kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Best Logistics – dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tại khu vực TPHCM thì có thể tham khảo Best Logistics. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến hàng không Việt Nam – Mỹ, Việt Nam – Đài Loan, Việt Nam – Malayisa, Việt Nam – Philippines…

Dịch vụ của Best Logistics mang lại những quyền lợi cho khách hàng như:
Giá cả hợp lý, bao thuế hải quan, không phát sinh chi phí khi vận chuyển.
Giao hàng đúng hạn, đảm bảo hàng hóa tới đúng địa chỉ của người nhận.
Đội ngũ Best Logistics luôn hạn chế tối thiểu tình trạng thất lạc, hư hỏng hàng hóa.
Chính sách đền bù tổn thất hàng hư hỏng hoặc thất lạc minh bạch.
Nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, có thể xử lý nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển.
Trên đây là chia sẻ của Best Logistics về kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chất lượng hiện nay.

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại nhà Best Logistics, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

xem thêm:

Tra cứu hàng cấm gửi & các mặt hàng hạn chế gửi đi quốc tế

Dịch vụ gửi kẹo dừa đặc sản Bến Tre đi nước ngoài

Dịch vụ khai hải quan tại Tân Sơn Nhất uy tín, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *