Vận chuyển quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và bạn thắc mắc không biết người ta vận chuyển bằng cách nào. Bài viết này Best Logistics sẽ giới thiệu đến bạn một số phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng như phân tích ưu nhược điểm của những phương thức này để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong sự lựa chọn của mình nhé.

 Vận chuyển quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam theo con đường chính ngạch

Mỗi lần bạn mua hàng trên taobao, tmall, 1688… hay bết kỳ trang bán hàng nào của Trung Quốc cũng nhận được thông báo phải có địa chỉ nội địa Trung Quốc để nhận hàng. Đó cách nhận hàng mặc định của các trang bán hàng điện tử nên khi bạn đặt hàng các trang này sẽ yêu cầu bạn cho địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Tuy nhiên nếu các bạn trao đổi và yêu cầu gửi đến các đơn vị vận chuyển hàng chính ngạch như DHL, Fedex thì họ vẫn vui vẻ thực hiện. Và với cách này bạn sẽ tốn mức phí rất rất cao và phải làm một loạt các thủ tục xuất nhập khẩu và kê khai thuế… Chính vì thế nên những người buôn nhỏ lẻ không chọn cách vận chuyển này để mang hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Vận chuyển quần áo từ hàng Trung Quốc về Việt Nam theo con đường tiểu ngạch

Với cách vận chuyển này thường qua một đơn vị vận chuyển trung gian. Những đơn vị này có kho bãi ở Trung Quốc và chịu trách nhiệm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi bạn sử dụng hình thức vận chuyển này bên trung gian sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ kho hàng của họ tại Trung Quốc và mã khách hàng để nhận hàng khi về tới Việt Nam.

Sau khi có địa chỉ kho hàng nội địa ở Trung Quốc bạn sẽ sử dụng nó để đặt và nhận đơn hàng của mình. Khi hàng về đến Việt Nam bên trung gian sẽ thông báo cho bạn theo mã hàng của bạn. Nếu muốn họ có thể ship đến tận nơi khi bạn thanh toán phí ship đầy đủ.

Các shop Trung Quốc sau khi giao hàng cho bên trung gian và có ký nhận theo địa chỉ mà bạn cho họ trên đơn hàng thì họ đã hết trách nhiệm với lô hàng của bạn. Các đơn vị trung gian sau khi gom đủ lượng hàng họ có thể vận chuyển và theo đường tiểu ngạch họ mang hàng về đến Hà Nội.

Khi sử dụng cách vận chuyển theo đường tiểu ngạch này bạn có thể gặp tình trạng gọi là “Tắc biên”: được hiểu là vào dịp lễ Tết lưu lượng hàng hóa cần vận chuyển tăng cao nhưng các lực lượng chức năng của Việt Nam và Trung Quốc tăng cường kiểm soát vùng biên, hạn chế hàng hóa đi qua biên giới thì hàng không về được Hà Nội.

Kho của các đơn vị trung gian thường nằm ở một số thành phố như: Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Khẩu và Đông Hưng

Vận chuyển quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam
Vận chuyển quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Quy trình vận chuyển quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển quần áo nội địa Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ là phương pháp khá phổ biến hiện nay được áp dụng theo các quy trình sau:

Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng

Khách hàng sẽ gọi điện hoặc Email đến cổng thông tin của Best Logistics  và cung cấp thông tin yêu cầu vận chuyển. Công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra hàng hoá và đóng gói cũng như tư vấn đóng gói sản phẩm.

Báo giá

Cước phí vận chuyển sẽ dựa vào trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian yêu cầu vận chuyển. Sau đó tiến hành lập hợp đồng vận chuyển và báo giá để cam kết ngày nhận hàng và giao hàng đến với khách hàng.

Đi lấy hàng

Sau khi hợp đồng giữa 2 bên được thỏa thuận và ký kết, chúng tôi sẽ đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá tại nơi nhận.

Vận chuyển quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam
Vận chuyển quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Vì sao nên lựa chọn Best logistics vận chuyển quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Best Logistics là một Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi khắp các quốc gia trên thế giới. Ra đời với mong muốn kết nối và làm mờ khoảng cách giữa các nước, Best Logistics mang đến giải pháp an toàn cho các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa, chuyển phát hàng nhanh ra nước ngoài. Kết hợp với công nghệ số hiện đại, chúng tôi không chỉ tạo nên sự chuyên nghiệp mà còn tạo nên những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng.

Lợi ích khi lựa chọn vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại Best Logistics

  • Dịch vụ chuyển phát quốc tế đa dạng và chuyên nghiệp.
  • Hỗ trợ nhận hàng tận nơi, nhận gửi hàng từ 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Hỗ trợ đóng gói hàng hóa cẩn thận, theo tiêu chuẩn xuất khẩu.
  • Bảo hiểm hàng hóa, cam kết giao hành đúng hẹn, nhanh chóng, an toàn.
  • Ước lượng cước phí dễ dàng, giá rẻ, chi phí thấp.
  • Thanh toán linh hoạt, quy trình đơn giản, thuận tiện.
  • Theo dõi quá trình vận đơn với công nghệ số hiện đại.
  • Hỗ trợ làm thủ tục hải quan.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • Uy tín, trách nhiệm.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như:

Đại lý chuyển phát nhanh quốc tế FedEx uy tín, giá rẻ

Best Cargo chia sẻ thủ tục nhập khẩu hạt giống

Gửi thực phẩm khô cho du học sinh Châu Âu

Dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Quảng Ngãi.

Xin giấy phép xuất nhập khẩu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *