Vận chuyển hàng không Trung Quốc – Việt Nam

Vận chuyển hàng không Trung Quốc - Việt Nam

Vận chuyển hàng không Trung Quốc – Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đang là một trong những phương thức vận tải phổ biến nhất thế giới. Nếu như đường biển phù hợp hàng hóa có số lượng lớn, thì vận chuyển hàng không lại phù hợp với hàng hóa ít, cần gấp, giao nhanh trong thời gian sớm nhất. Trong thời gian gần đây, hàng hóa giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng trường, thúc đẩy nhu cầu gửi hàng hóa bằng đường hàng không giữa 2 nước. Là đơn vị giao nhận lâu năm, Best logistics có thế mạnh về vận tải hàng không, đặc biệt tuyến Trung Quốc.

Đến với dịch vụ của Best logistics, hàng hóa của quý khách sẽ được gửi từ Trung Quốc về Việt Nam trên chuyến bay sớm nhất, với chi phí và hiệu quả tốt nhất.

Vận chuyển hàng không Trung Quốc - Việt Nam
Vận chuyển hàng không Trung Quốc – Việt Nam

Chi phí vận chuyển hàng không từ Trung Quốc về Việt Nam

Thông thường, đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg …

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = Thể tích hàng : 6000

Trung Quốc có những sân bay nào? Và thời gian đi về Việt Nam hết bao lâu?

Trung Quốc là quốc gia có diện tích lớn, cùng với đó là rất nhiều sân bay quốc tế. Tìm hiểu danh sách 14 sân bay lớn của Trung Quốc tại đây. Dưới đây là 5 sân bay phổ biến có dịch vụ bay về Nội Bài và Tân Sơn Nhất của Việt Nam

1. Sân bay Beijing (PEK)

Sân bay quốc tế Beijing (PEK) là một trong số những sân bay lớn và bận rộn nhất thế giới, cả về số lượng hành khách và hàng hóa được khai thác và vận chuyển. Đây cũng là một trong những cửa ngõ quan trọng đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Trung Quốc với hệ sinh thái giao thông rất tiện lợi.

Một số thông tin về sân bay quốc tế Beijing (PEK):

– Hiện tại có các airline sau khai thác tuyến về Việt Nam: CI, RH, GI,…

– Thời gian vận chuyển hàng air: từ 2-3 ngày. Tần suất daily

Vận chuyển hàng không Trung Quốc - Việt Nam
Vận chuyển hàng không Trung Quốc – Việt Nam

2. Sân bay Shanghai (PVG)

Sân bay lớn thứ 2 Trung Quốc tính theo quy mô hành khách và lượng hang hóa là Shanghai PVG-Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải. Chúng ta đều biết Thượng Hải là thành phố công nghiệp lớn nhất Trung Quốc. Do đó, hàng hóa xuất nhập khẩu qua đây cũng rất lớn, bằng cả đường biển và đường hàng không.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về sân bay Shanghai PVG:

– Các hãng airlines khai thác tuyến về Việt Nam: CZ, MU, CX, CGO, …

– Thời gian vận chuyển chặng air về Việt Nam: 1 ngày (bay direct) hoặc 2~3 ngày (bay chuyển tải). Tần suất bay daily

Vận chuyển hàng không Trung Quốc - Việt Nam
Vận chuyển hàng không Trung Quốc – Việt Nam

3. Sân bay Guangzhou (CAN)

Bên cạnh Shanghai, sân bay quốc tế Guangzhou (CAN) là sân bay có sản lượng hàng hóa lớn hàng đầu Trung Quốc. Như ta đã biết, Quảng Đông là thủ phủ kinh tế phía Nam của Trung Quốc. Tại đây, sân bay quốc tế Guangzhou (CAN) cùng với cảng Shenzhen là cửa ngõ kinh tế của Quảng Đông vầ toàn Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Guangzhou (CAN) có một số đặc điểm như sau:

– CAN là sân bay có có vị trí địa lý gần Việt Nam nhất. Hiện có CZ, FX, VN đang khai thác tuyến từ CAN về Việt Nam

– Thời gian bay từ CAN về Việt Nam: 1 ngày (bay direct) hoặc 2~3 ngày (bay chuyển tải). Tần suất bay daily

Vận chuyển hàng không Trung Quốc - Việt Nam
Vận chuyển hàng không Trung Quốc – Việt Nam

4. Sân bay Xiamen (XMN)

Sân bay quốc tế Cao Khi Hạ Môn – Xiamen (XMN), là một sân bay quốc tế ở Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là một trong những sân bay hiện đại bậc nhất. Cùng với cảng biển Xiamen, sân bay XMN cũng là cửa ngõ quan trọng tại Trung Quốc.

Một số đặc điểm tiêu biểu của sân bay Xiamen (XMN):

– Danh sách airline bay về Việt Nam: CZ, CX

– Thời gian bay: 2~3 ngày. Tần suất daily

5. Sân bay Qingdao (TAO)

Sân bay quốc tế Lưu Đình Thanh Đảo (Qingdao-TAO) là một sân bay quốc tế tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Sân bay có cự ly 31 km so với trung tâm thành phố.

Cùng với cảng biển Qingdao, sân bay Thanh Đảo tạo nên cụm trung tâm chuyên chở hàng hóa lớn hàng đầu Trung Quốc.

– Danh sách airline bay về Việt Nam: CZ, RH, OZ, QW,…

– Thời gian bay: 1 ngày (bay direct) hoặc 2~3 ngày (bay chuyển tải). Tần suất bay daily

Best logistics xây dựng quy trình trọn gói, tiêu chuẩn

Bước 1: khách hàng gửi yêu cầu (booking request) tới Best logistics trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của Best logistics sẽ sắp xếp space và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs tea) của Best logistics thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được Best logistics cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của Best logistics, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao hàng về tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door)

Best logistics – Đơn vị giao nhận hàng đầu tuyến Trung Quốc

Là đại lý vận tải hàng không chuyên tuyến, Best logistics tự hào là đối thác đồng hành với doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nhà máy của Việt Nam trong việc giao thương, hội nhập với kinh tế thế giới. Bất cứ khi nào quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Chuyên viên của Best logistics luôn sẵn sàng phục vụ 24/24.

Đọc thêm:

https://bestlogistics.vn/

https://indochinapost.com/dich-vu-van-tai-hang-khong/page/14/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *