Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang Đài Loan

Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang Đài Loan

Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang Đài Loan

Đài Loan là thị trường xuất khẩu nhiều tiềm năng với thị hiếu đa dạng, đồng thời nước này đóng vai trò trung gian cho nhiều chủng loại sản phẩm của Việt Nam xuất sang các thị trường Âu, Mỹ và Đông Á. Đài Loan đã vượt Đức trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam.

Những năm gần đây, cơ cấu hàng hóa xuất khẩu sang Đài Loan có những chuyển biến tích cực theo hướng giảm dần tỷ trọng xuất khẩu cho các nhóm mặt hàng khoáng sản thô, nguyên liệu, nhiên liệu và tăng dần với các mặt hàng nông lâm thủy sản và hàng công nghiệp chế biến trở thành nhóm sản phẩm chủ lực.

Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang Đài Loan
Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang Đài Loan

Một số mặt hàng ở Việt Nam được ưa chuộng tại Đài Loan

  • Máy vi tính và linh kiện sản phẩm điện tử, điện thoại và các loại linh kiện
  • Sắt thép các loại, máy móc và thiết bị, phụ tùng
  • Hóa chất, hàng dệt may, giày dép các loại
  • Trà, gạo, hạt điều
  • Xơ, sợi dệt các loại
  • Hàng thủy sản, giấy và sản phẩm từ giấy
  • Rau quả, cao su,  gỗ và sản phẩm từ gỗ

Những lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa sang Đài Loan

Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang Đài Loan
Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang Đài Loan

Các nhà xuất khẩu cần tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trên thị trường, những nhà phân phối và đại lý có tiềm năng. 

Khi xuất khẩu, doanh nghiệp nên chú ý kiểm tra kỹ đối tác với các điều kiện giao dịch minh bạch, rõ ràng, nhất là trong khâu đảm bảo thanh toán.

Tham gia các triển lãm quốc tế, các hiệp hội xúc tiến thương mại để tìm kiếm khách hàng, nhu cầu, tập quán kinh doanh, văn hóa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường năng lực cạnh tranh để đáp ứng các yêu cầu của phía đối tác nhập khẩu.

Các triển lãm thường xuyên tổ chức hàng năm như triển lãm thực phẩm quốc tế Đài Bắc, triển lãm quốc tế thiết bị máy móc chế biến thực phẩm và dược phẩm Đài Bắc…

Lưu ý khi xuất khẩu lương thực, thực phẩm 

Đài Loan là thị trường không dễ thâm nhập do họ áp dụng những tiêu chuẩn, quy định khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm. Những kiểm nghiệm kiểm dịch đối với hàng nông lâm thủy sản nhập khẩu.

Nhãn mác bắt buộc phải được thể hiện bằng tiếng Trung bao gồm tên sản phẩm, trọng lượng, khối lượng tịnh hoặc thể tích (nếu có kết hợp từ hai thành phần trở lên thì phải liệt kê riêng); tên của thành phần phụ gia thực phẩm, tên, số điện thoại, địa chỉ chi tiết của nhà sản xuất; tên doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ của nhà nhập khẩu, ngày hết hạn sử dụng của sản phẩm, nước xuất xứ…

Người Đài Loan thường sống cùng gia đình trong các căn hộ và chung cư nhỏ, họ thường mua sắm ở các siêu thị là chủ yếu. Người Đài Loan thường không có thói quen mua thực phẩm nhiều và dự trữ thực phẩm. Do đó hàng hàng hóa nên đóng gói nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt phù hợp gia đình nhỏ và sử dụng ít ngày.

Quy trình vận chuyển hàng xuất khẩu sang Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa cần gửi

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các thông tin về hàng hóa: chủng loại, mẫu mã, kích thước, trọng lượng, nguồn gốc, xuất xứ, tính năng, …

Sau khi nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận và chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục ban đầu cần thiết cho lô hàng và báo chi tiết giá cước vận chuyển.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa, chuẩn bị gửi hàng

Quý khách có thể tự đóng gói hoặc Best Logistics đóng gói thùng giấy miễn phí. Chúng tôi hỗ trợ đóng gói bằng thùng gỗ, pallet gỗ đối với hàng hóa dễ vỡ (có tính phí).

Bước 3: Bàn giao và ký xác nhận gửi hàng

Khách hàng cùng nhân viên Best Logistics xác định lại địa chỉ lấy hàng, địa chỉ giao hàng, phương thức vận chuyển và gói dịch vụ vận chuyển, giá cước giao hàng.Sau khi xác nhận lại các thông tin, khách hàng thanh toán cước phí vận chuyển, Best Logistics tiến hành giao hàng.

Best Logistics – Đồng hành cùng bạn vận chuyển hàng hóa đến mọi nơi

Xem thêm

Chuyển phát nhanh Việt Nam đến Đài Nam tại Cần Thơ Logistics

Dịch vụ vận chuyển thực phẩm chức năng từ Texas về Việt Nam

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *