Tại sao chọn Best Logistics khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc?

Gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất hiện nay

Tại sao chọn Best Logistics khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc?

Hiện nay, thị trường hàng hóa Trung Quốc là miếng “mồi ngon” cho các nhà nhập khẩu tại Việt Nam. Bởi lẽ, hàng hóa ở đây vô cùng đa dạng, hợp xu hướng và giá cả lại vô cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, có những khó khăn và hạn chế nhất định đối với các nhà nhập khẩu trong quá trình nhập hàng. Nếu không am hiểu rõ thị trường thì các nhà nhập khẩu rất dễ tốn nhiều chi phí, thời gian mà không tìm được hàng hóa theo mong muốn.

Vậy vấn đề đặt ra ở đây là, tại sao bạn không chọn một nhà vận tải chuyên nghiệp, uy tín, có những hiểu biết rõ ràng về thị trường mà bạn đang muốn nhập khẩu hàng hóa? Hình thức này giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc tự thực hiên, đặc biệt là các lô hàng lẻ. 

Dưới bài viết này, Best Logistics chỉ rõ cho bạn những khó khăn khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc và tại sao nên chọn Best Logistics khi nhập hàng hóa từ Trung Quốc.

Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
Tại sao chọn Best Logistics khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc?

Những khó khăn khi nhập hàng từ Trung Quốc

1. Những bất đồng về ngôn ngữ 

Mặc dù, Trung Quốc có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, nhiều người xu thế đã nắm bắt được việc cần trau dồi thêm ngoại ngữ này. Tuy nhiên, không phải bất kì người kinh doanh nào cũng đều thành thạo và nắm rõ được ngôn ngữ, văn hóa đất nước, thói quen mua hàng ở Trung Quốc.

Vì vậy, khi bạn muốn nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc để về kinh doanh sẽ dễ phát sinh những khoản chi phí về phiên dịch. Đương nhiên, khi bạn mua hàng trực tuyến, có những công cụ dịch thuật tự động giúp bạn có thể nói chuyện với nhà bán hàng. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác và linh hoạt nếu bạn muốn thương lượng về giá cả, hợp đồng để làm việc lâu dài với đối tác đầu xuất khẩu.

2. Nhà nhập khẩu tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại

Không giống như vận chuyển hàng hóa nội địa, khi muốn vận chuyển hàng hóa nước ngoài, cụ thể là nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, nếu muốn tự mình thực hiện nhập hàng bạn phải mất một khoản chi phí đi lại, chi phí cho các giấy tờ,…Chưa kể bạn có thể mất nhiều thời gian hơn nếu như việc đàm phán không như mong muốn hoặc hàng hóa chưa đáp ứng đủ chất lượng.

3. Các thông tin về đối tác bị hạn chế

Khi bắt đầu nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, những người mới mua hàng sẽ rất khó để lựa chọn và tìm kiếm những nhà cung ứng uy tín, đáp ứng được những chỉ tiêu về chất lượng và giá cả. Đôi khi, người nhập khẩu còn phải đối mặt với những rủi ro về lừa đảo. Cũng có khi mua hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử, hàng hóa chụp mẫu đều rất đầu tư, có thông tin chi tiết nhưng khi bạn tin tưởng nhập về thì lại không đúng như ý. Tức là, sự kiểm chứng về hàng hóa và đối tác là rất khó, có tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro.

4. Không dễ dàng thanh toán và được đảm bảo thanh toán cho đối tác Trung Quốc

Tại Trung Quốc, họ quản lý thanh toán và bảo mật ngân hàng rất nghiêm ngặt và chặt chẽ. Nếu muốn nhập hàng, việc thanh toán qua thẻ nội địa là rất khó khăn và thường chỉ những người mua hàng quen thuộc và có quốc tịch Trung Quốc mới đăng kí thẻ này. Dù cho vậy thì quy trình cũng không dễ dàng. Người mua hàng phải tiến hành đổi tiền sang tiền tệ Trung Quốc, công đoạn khá phức tạp. Đây cũng là một trong những hạn chế đối với những người mới nhập khẩu hàng hóa.

Một số nhà cung cấp khác họ chấp nhận thực hiện thanh toán bằng thẻ visa/mastercard. Việc thực hiện thanh toán quốc tế qua ngân hàng thì quy định rườm rà nhưng độ an toàn cao hơn. Ngoài ra, chênh lệch tỷ giá cũng là một trong những khó khăn khi thanh toán quốc tế.

5. Khó khăn trong khâu vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam

Có nhiều người mua nhập hàng về bán được người thân, bạn bè bên Trung Quốc nhận hộ hàng hóa rồi sau đó hàng hóa mới được vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên, khi làm việc độc lập bạn sẽ gặp phải những trường hợp hàng hóa hư hỏng và thất lạc mà không được hỗ trợ giải quyết, phải chấp nhận các rủi ro đó.

Đối với các lô hàng lớn, bạn không thể vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không. Nếu lựa chọn đường bộ, đường biển thì lại không thông thạo các giấy tờ thông quan hàng hóa, các thủ tục hải quan…Để tránh những trường hợp phát sinh thủ tục phức tạp, Best Logistics khuyên bạn nên lựa chọn hình thức thuê nhà vận tải, các công ty logistics. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí và vừa đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Tại sao chọn Best Logistics khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc?

Best Logistics là nhà vận chuyển uy tín tại Việt Nam, có sự hiểu biết sâu rộng tại thị trường Trung Quốc, đội ngũ chuyên gia am hiểu nghiệp vụ, có mối quan hệ thân thiết với các nhà cung cấp tại Trung Quốc. Best Logistics cam kết mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, giá cả dịch vụ ưu đãi và những lợi ích to lớn sau:

  • Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển 100%
  • Thực hiện đúng cam kết giao hàng về lịch hẹn
  • Đàm phám cho khách hàng về link sản phẩm cũng như các nhà cung cấp uy tín
  • Gía cả dịch vụ luôn cạnh tranh 
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề 24/7
Tại sao chọn Best Logistics khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc?
Tại sao chọn Best Logistics khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc?

Lựa chọn Best Logistics khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc bạn sẽ được quan tâm với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.

Liên hệ với Best Logistics để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất: 

  • Văn phòng Hà Nội:

01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
093.458.1816 | 0868.555.383
hanoi@bestlogistics.vn

  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh:

        Số 10 Đồng Nai, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
        093.458.1816 | 0868.555.383
        saigon@bestlogistics.vn

  • Văn phòng Cần Thơ:

        67/4 Phan Đăng Lưu, Thới Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
        0902923633

Xem thêm các dịch vụ khác tại:

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh chóng an toàn giá rẻ

Dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc uy tín tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *