Phương thức vận chuyển container bằng đường hàng không

Gửi hàng từ Đài về Việt Nam nhanh chóng và uy tín nhất

Phương thức vận chuyển container bằng đường hàng không

Nhu cầu luân chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế ngày càng tăng cao. Từ đó, phương thức vận chuyển container bằng đường hàng không dần trở lên phổ biến. Hàng loạt đơn vị chuyển phát ra đời và cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không uy tín, chất lượng.

Phương thức vận chuyển container bằng đường hàng không
Phương thức vận chuyển container bằng đường hàng không

Vận chuyển container bằng đường hàng không là gì?

Vận chuyển container bằng đường hàng không là phương thức di chuyển hàng hóa bằng việc sử dụng container chứa hàng với phương tiện vận chuyển là máy bay.
Với phương thức này, hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng máy bay chuyên dụng hoặc được đặt trong khoang bụng của máy bay dân dụng.

Ưu nhược điểm của phương thức vận chuyển container bằng đường hàng không

Ưu điểm

 • Vận chuyển hàng hóa với tốc độ cao, thời gian nhận hàng nhanh chóng.
 • Với tốc độ trung bình khoảng 800 – 1000km/h, gấp 10 – 11 lần so với phương tiện khác, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là hình thức nhanh nhất hiện nay.
 • Hạn chế các tổn thất, rủi ro đến mức tối đa.
 • Di chuyển trên không, không bị cản trở về mặt địa hình như đường bộ hay đường biển giúp giảm thiểu tổn thất hiệu quả, hàng hóa do đổ vỡ hay trộm cắp. Hơn thế, vận chuyển container bằng đường hàng không có thể kết nối được hầu hết các quốc gia trên thế giới.
 • Phí bảo hiểm và phí lưu kho hàng hóa thấp.
Cùng với việc rủi ro được hạn chế đến mức thấp nhất và các thủ tục được thực hiện nhanh chóng, phí bảo hiểm và phí lưu kho cũng theo đó mà giảm xuống.

Nhược điểm 

 • Phí vận chuyển cao nhiều so với các phương thức vận chuyển khác, tính tới từng kilogam.
 • Hạn chế nhiều loại hàng hóa. Đối với những mặt hàng cồng kềnh, có khối lượng lớn hoặc giá trị hàng hóa thấp thì việc vận chuyển container bằng đường hàng không là không phù hợp.
 • Chịu nhiều tác động của ngoại cảnh, khí hậu, thời tiết. Lịch trình chuyến bay có thể bị trì hoãn hoặc hủy chuyến do ảnh hưởng xấu của điều kiện thời tiết như sương mù, mưa lớn, bão…
 • Thủ tục phức tạp, yêu cầu chặt chẽ, ngặt nghèo hơn. Đó là việc tuân thủ các quy định, điều khoản của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn của các chuyến bay.

Best Logistics – công ty vận tải hàng không chuyên nghiệp, uy tín

Best Logistics chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa nhanh chóng, uy tín, chất lượng cao. Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh đa dạng mặt hàng với thời gian vận chuyển nhanh chóng, uy tín và giá rẻ nhất hiện nay.

Hệ thống đối tác rộng lớn: 

 • Các hãng Forwarder: Indochinapost, ViettelCargo.com, UPSVietnam, DHLVietnam, FedExVietnam,..
 • Các hãng hàng không: American Airlines, United Airlines, Cathay Pacific,….

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào, đội ngũ nhân viên tư vấn của BestLogistics sẽ hỗ trợ và tư vấn quý khách hết mình!!!

Best Logistics  đưa ra nhiều dịch vụ khác liên quan:

Chuyển phát nhanh nội địa

Chuyển phát nhanh quốc tế.

Vận tải quốc tế.

Dịch vụ tư vấn hải quan

Vận tải đường biển

Vận tải đường bộ

Các dịch vụ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *