Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Mặc dù vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam không quá phức tạp như các thị trường khác, tuy vậy cũng có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý như:

Thời gian vận chuyển

Trung Quốc là nước giáp ranh với Việt Nam nên việc di chuyển bằng đường bộ gặp rất nhiều điều kiện thuận lợi về khoảng cách địa lý, chiều dài tuyến đường. Do đó, khi lựa chọn vận chuyển hàng từ Trung quốc về Việt Nam bằng đường bộ người tiêu dùng có thể linh hoạt yêu cầu đến các đơn vị vận chuyển thời gian nhận hàng.

Để tránh được những rắc rối và tiết kiệm được thời gian vận chuyển cũng như nhận hàng hóa thì khách hàng nên chọn lựa một đơn vị vận chuyển có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc làm giấy tờ thông quan, hải quan để việc vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Thủ tục Thông quan Hải quan

Việc khai báo hải quan và làm thủ tục để thông quan luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về nước ta. Nếu như không có kiến thức, kinh nghiệm cộng thêm các mối quan hệ thì khó lòng có thể chuyển hàng về trong nước.

Để tránh được những rắc rối và tiết kiệm được thời gian vận chuyển cũng như nhận hàng hóa thì khách hàng nên chọn lựa một đơn vị vận chuyển có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc làm giấy tờ thông quan, hải quan để việc vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển bằng đường bộ, hàng hóa Trung quốc không thể tránh khỏi việc va đập hay thất thoát gây ảnh hưởng đến hàng hóa của người tiêu dùng và nếu là những mặt hàng order số lượng ít thì không có để trả cho khách, ảnh hưởng đến uy tín của người bán hàng.

Để không nhận phần thiệt về mình thì khi nhờ Công ty vận chuyển hàng hóa, khách hàng cần phải đòi hỏi chế độ bảo hiểm sản phẩm rõ ràng. Khi có chính sách ký kết nếu xảy ra vấn đề phát sinh kể trên thì khách hàng cũng yên tâm vì được bảo hiểm, không bị thiệt hại về tài chính cũng như mất hàng hóa nhờ vận chuyển.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc khi mua hàng qua website thương mại điện tử

Trước đây, nếu muốn mua được một món hàng từ trung quốc thì cách duy nhất là sang tận nước bạn để tìm và mua hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện về kinh tế cũng như việc thông thạo giao thông, ngôn ngữ để có thể một mình đến nước bạn mua hàng.

Còn ngày nay khi mà các trang bán hàng thương mại điện tử ra đời, khách hàng chỉ việc lên mạng tìm kiếm thông tin sản phẩm và nhà cung cấp rồi đặt hàng mà không phải áp dụng cách mua hàng truyền thống nữa nhưng cũng gặp không ít trở ngại khi không chọn được nhà cung cấp có uy tín.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa trung quốc dành cho bạn là phải tìm hiểu kỹ càng về nhà cung cấp cho bạn trước khi đặt hàng. Bạn có thể dễ dàng đọc được những đánh giá của những khách hàng đã từng đặt mua hàng ở những nhà cung cấp đó trên các website đặt hàng trung quốc như Taobao, Alibaba… để có cái nhìn tổng thể rồi mới đi đến quyết định đặt mua hay không.

Những lưu ý về đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần lưu ý một chọn lựa đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín theo một số tiêu chí sau:

✓ Sự chuyên nghiệp và uy tín: Đây là điều đầu tiên mà khách hàng luôn nhắm tới. Một đơn vị vận tải có uy tín tất nhiên sẽ làm việc một cách chuyên nghiệp, thực hiện các dịch vụ vận chuyển hiệu quả nhất. Từ đó sẽ tạo lòng tin cho khách hàng và dựng xây nên một thương hiệu có tiếng vang.

✓ Phương tiện để vận chuyển: Một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, cần đảm bảo đầu tư đủ mọi phương tiện để vận chuyển. Đặc biệt, công ty thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài cần phải có đủ các loại xe như: xe tải, xe đầu kéo, kho bãi, các trang thiết bị nâng chuyển hàng hóa,… Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phương tiện vận chuyển trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của công ty đó.

✓ Giá cước dịch vụ vận chuyển: Một yếu tố quan trọng khác mà khách hàng luôn băn khoăn trước khi lựa chọn đơn vị vận tải hàng hóa từ Trung Quốc đó là cước phí vận chuyển. Đương nhiên rồi, cước phí của mỗi đơn vị vận chuyển khác nhau. Nhận được mức giá rẻ là điều bất kỳ ai cũng đều mong muốn, nhưng không phải đơn vị vận chuyển nào đưa ra với mức giá “hời” đó cũng đảm bảo uy tín, đảm bảo giao đúng hẹn, hàng hóa không bị hư hại,… Và đây chính là mối lo chung của những khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Tại Best Logistics, cước phí hàng hóa luôn được ghi rõ trên website cho từng loại, nhờ vậy khách hàng có thể đối chiếu với nhiều công ty khác để nhận được với mức giá phù hợp nhất. Và bạn hãy lưu ý một điều đó là, một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ đưa ra mức giá hợp lý chứ không phải mức giá rẻ nhất thị trường đâu nhé.

✓ Dịch vụ hỗ trợ và giải quyết các khiếu nại: Nhằm tạo niềm tin cho khách hàng, các đơn vị vận chuyển uy tín sẽ có chế độ bảo hiểm với những cam kết và thủ tục bảo hành rõ ràng, đảm bảo mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Công ty vận tải Best Logistics luôn xử lý tốt những sự cố, rắc rối,… trong quá trình vận chuyển hàng hóa, giúp mọi khách hàng luôn an tâm trong mỗi chuyến hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như:

Đại lý chuyển phát nhanh quốc tế FedEx uy tín, giá rẻ

Best Cargo chia sẻ thủ tục nhập khẩu hạt giống

Gửi thực phẩm khô cho du học sinh Châu Âu

Dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Quảng Ngãi.

Xin giấy phép xuất nhập khẩu

Xin vui  lòng liên hệ hotline để được tư vấn:  0902292112

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *