Những hàng hóa mang và không được mang vào Mỹ năm 2024

Vấn đề thực phẩm được mang hoặc không vào Mỹ luôn được nhiều người dân cũng như khách du lịch chú ý. Dưới đây là những liệt kê các thực phẩm được phép mang vào Mỹ theo Bộ thương chính và Bảo vệ biên cương Hoa Kỳ (US Customs and Border Protection – CBP).

Tôi có thể mang theo thức ăn (trái cây, phô mai, thịt, v.v.) không?

Bạn có thể mang theo thực phẩm như trái cây, thịt hoặc các sản phẩm nông nghiệp khác tùy thuộc vào khu vực hoặc quốc gia mà bạn đang đi du lịch. các giảm thiểu được đặt trên các sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường và ngăn dự phòng các bệnh tàn phá đối với cây trồng và vật nuôi.

Bạn phải thành thật khai báo các thực phẩm khi mang qua Mỹ. Nếu khai báo sai sự thật có thể bị phạt tới 10.000 USD

Sản phẩm động vật và phụ phẩm động vật

Thịt, sữa, trứng, thịt gia cầm và những sản phẩm của chúng, bao gồm những sản phẩm được làm bằng các vật liệu này, chả hạn như hỗn hợp súp khô hoặc nước lèo, đều bị cấm hoặc hạn chế vào Hoa Kỳ, tùy thuộc vào các loại bệnh động vật xảy ra ở nước này khởi kiện. Thịt tươi (ướp lạnh hoặc đông lạnh), khô, được chữa nấu chín hoàn toàn thường bị cấm ở toàn bộ những quốc gia. Thịt đóng hộp được phép nhập cảnh, ngoại trừ thịt caprine và trứng, bao gồm thịt cừu và dê, v.v., từ Canada và các quốc gia bị thúc đẩy bởi bệnh não xốp (BSE).

Những hàng hóa được mang và không được mang vào Mỹ năm 2024
Những hàng hóa được mang và không được mang vào Mỹ năm 2024

Gia vị, mật ong, trà và cà phê

Có quy định trong danh mục các thứ bị cấm du khách không được mang như trái cây, cà phê chưa được chế biến vào bất cứ cửa khẩu nào của Mỹ. Chỉ không tính trường hợp có khai báo rõ ràng với những loại cà phê rang sẵn hoặc hạt cà phê xanh chưa được rang sẽ được phép mang vào Mỹ với số lượng không giới hạn.

Còn đối với gia vị và trà sẽ được quy định như sau:

  • Trà: Du khách chỉ cần khai báo rõ ràng sẽ được phép mang toàn bộ các loại lá trà với số lượng không ngừng.
  • Mật ong (sáp ong): Du khách được phép mang vào nước miễn không hề dùng để làm thức ăn cho ong nuôi trong trại và phải khai báo là dùng cho cá nhân.
  • Gia vị: miễn là không có chanh, cam và những loại gia vị làm từ hạt rau quả thì du khách có thể đem tất cả những loại gia vị khô vào nước này. Trong đó trường hợp được đánh giá kỹ hơn nếu mang sả vào nước.
Những hàng hóa được mang và không được mang vào Mỹ năm 2024
Những hàng hóa được mang và không được mang vào Mỹ năm 2024

Vậy có được mang thuốc lá vào Mỹ hay không?

Việc mang thuốc lá vào Mỹ sẽ không bị cấm tuy nhiên phải nắm rõ được các quy định về thuốc lá của Hải Quan. Theo đó những sản phẩm được xem là thuốc lá bao gồm thuốc lá, xì gà (cigar), thuốc lào, thuốc lá không khói (thuốc lá hoặc thuốc lá nhai),…v/v. Người trên 21 tuổi mới được mang thuốc lá vào Mỹ và tối đa 200 điếu thuốc/người và 100 điếu xì gà/người.

Theo thông tin vào ngày 17/10/2016 của Văn phòng Kiểm soát của cải nước ngoài (Office of Foreign assets Control) đối với xì gà Cuba, du khách chỉ được phép mang vào Mỹ với số lượng ở chừng độ tối thiểu bên cạnh đó trị giá không được vượt quá 800 đô la cho mục tiêu cá nhân – phi thương mại.

Quy định về vũ khí

Đa số các loại vật dụng được xem là vũ khí đều được mang theo vào Mỹ nhưng với hình thức ký gửi và được hãng hàng không vận chuyển cho phép. Nghe có vẻ khá kỳ lạ vì vốn dĩ vũ khí thuộc loại vật dụng có khả năng gây sát thương rất nguy hiểm nhưng chúng lại không nằm trong danh mục các thứ bị cấm mang vào Mỹ. Cụ thể:

  • Các loại vật dụng sắc đẹp nhọn như cung tên, kiếm, búa, dao, kéo, vũ khí phục vụ võ thuật phải được đóng hộp cẩn và khai báo ký gửi nếu chủ nhân muốn đem vào nước Mỹ.
  • Các loại súng (súng khí nén, súng ngắn, súng trường, súng BB, Súng Pallet) và đạn dược đều bị cấm vận chuyển trên cabin. trái lại có thể được đem vào nước Mỹ với số lượng nhỏ bằng ký gửi, nhưng phải được để kỹ càng trong hộp, bao bì có kiểu dángđặc trưng.

Lưu ý: Khuyến cáo du khách không nên mang theo các loại vũ khí nêu trên, kèm theo có thể được hãng hàng không đồng ý nhưng trường hợp này vô cùng hiếm và phải mất thời kì khá nhiều vì phải trải qua khâu kiểm soát gắt gao.

Những hàng hóa được mang và không được mang vào Mỹ năm 2024
Những hàng hóa được mang và không được mang vào Mỹ năm 2024

Đọc thêm:

Gửi tài liệu, giấy tờ từ Đồng Nai đi Đức

Thủ tục chuyển thú cưng đi Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *