Các sân bay quốc tế lớn tại Đài Loan

Gửi hàng đi Thái nhanh rẻ nhất tại Best Logistics

Hiện tại, ở Đài Loan có 19 sân bay hoạt động. Trong đó có 4 sân bay quốc tế, 14 sân bay phục vụ nội địa và 1 sân bay đang phục vụ quân sự. Cùng Best Logistics điểm danh qua 4 sân bay quốc tế tại Đài Loan nhé!!!

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Taiwan Taoyuan International Airport, (IATA: TPE, ICAO: RCTP) là sân bay nằm ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là một trong những sân bay quốc tế ở Đài Loan; cũng là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất Đài Loan. Trung tâm của các hãng hàng không Eva Air, China Airlines, Vietnam Airlines, TransAsia Airways với mạng đường bay đến rất nhiều sân bay khác ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ và các khu vực.

Các tiện nghi ở sân bay Đào Viên Đài Loan

Hiện tại, sân bay quốc tế Đào Viên gồm 2 nhà ga chính:

  • Nhà ga 1: Thiết kế của tòa nhà dựa trên nhà ga chính của Sân bay quốc tế Washington Dulles. Nhà ga gồm năm tầng, diện tích 169.500 mét vuông, khai trương năm 1979. Tất cả các chuyến bay quốc tế đã được chuyển đến nhà ga này. Terminal 1 gồm 22 cửa. Một hàng 11 cửa nằm phía bắc của sân bay,11 cửa còn lại nằm ở phía nam. Hai concourses được liên kết với nhau bằng một tòa nhà chính. Chứa các cửa kiểm tra ở và khu vực yêu cầu bồi thường hành lý, khu vực nhập cảnh hộ chiếu; các khu vực trạm kiểm soát an ninh, cùng nhau tạo thành một chữ “H” khổng lồ.
  • Nhà ga 2: Nhà ga số 2 mở cửa vào năm 2000 để giảm ùn tắc cho nhà ga 1. Tất cả bao gồm 20 cửa, các trạm kiểm soát an ninh đã được chuyển đến một vị trí trung tâm ở phía trước cửa kiểm tra hộ chiếu. Công suất 17.000.000 hành khách mỗi năm. Hiện nay, sân bay đang tiếp tục nâng cấp về diện tích và trang thiết bị của 2 nhà ga 1 và 2. Đồng thời xây mới nhà ga số 3 với công suất dự kiến 43 triệu khách một năm.

Sân bay Đào Viên mở cửa 24/24 với nhiều dịch vụ và tiện nghi phục vụ hành khách: Wifi, ATM, dịch vụ đổi tiền, khu chăm sóc trẻ em, khu vui chơi, ăn uống, thư viện…

Sân bay Đào Viên

Sân bay quốc tế Cao Hùng

Sân bay quốc tế Cao Hùng – Kaohsiung International Airport (KHH) là sân bay lớn thứ hai tại Đài Loan, nằm ở thành phố Cao Hùng, Đài Nam. Là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không: China Airlines, Eva Air, Uni Air; Mandarin Airlines, Tigerair Taiwan, Far Eastern Air… Tại Việt Nam, đã có các tuyến bay thẳng giữa sân bay Cao Hùng với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sân bay Cao Hùng hiện có nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế, được kết nối với nhau bởi 1 hành lang. Nhà ga nội địa chỉ có 1 tầng duy nhất; chủ yếu phục vụ các máy bay nhỏ mà không cần cầu tàu. Nhà ga quốc tế tất cả các cổng đều có cầu tàu phục vụ tất cả các chuyến bay quốc tế và các chuyến bay tới sân bay quốc tế Đào Viên.

Thông tin liên quan khác

Thời gian mở cửa từ 5h30p – 21h với đầy đủ các dịch vụ tiện nghi: internet, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, ăn uống…
Phương tiện di chuyển từ sân bay quốc tế Cao Hùng đến trung tâm thành phố đa dạng: tàu điện ngầm KRTC, Xe bus; Taxi, Thuê ô tô,…

Sân bay Cao Hùng

Sân bay quốc tế Đài Trung

Sân bay quốc tế Đài Trung – Taichung International Airport (RMQ) tọa lạc tại Đài Trung. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 15 km về phía tây bắc. Đây là sân bay quốc tế lớn thứ 3 của Đài Loan. Phục vụ chủ yếu các đường bay đến Hàn Quốc (Seoul-Incheon, Muan); Việt Nam (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh), Nhật Bản (Okinawa, Oita).

Sân bay Đài Trung gồm 2 nhà ga:

  • Nhà ga số 1 (nhà ga nội địa)
  • Nhà ga số 2 (nhà ga quốc tế).

Tại sân bay cũng có nhiều phương tiện công cộng để di chuyển và các dịch vụ tiện ích phục vụ hành khách.

Sân bay Đài Trung

Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc

Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc (IATA: TSA, ICAO: RCSS), là một sân bay thương mại cỡ trung tại quận Tùng Sơn, Đài Bắc, Đài Loan. Sân bay có diện tích 1,82 km².

Sân bay Tùng Sơn (TSA) cách trung tâm thành phố khoảng 6,254 km. Với khoảng 7 chuyến bay cất cánh mỗi ngày. Các đường bay quốc tế phổ biến cất cánh từ Sân bay Tùng Sơn (TSA) đến các thành phố như Seoul, Tokyo, Paris; Amsterdam,Honolulu, Los Angeles, New York, Vancouver, Jeju vàSapporo.

Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc

Trên đây là thông tin về các sân bay quốc tế tại Đài Loan. Để gửi hàng đi Đài Loan quý hành khách nên tham khảo về sân bay tại điểm đến của mình bạn nhé! Hoặc liên hệ ngay với Best Logistics để được tư vấn!

BEST LOGISTICS

Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Việt – Đài an toàn, uy tín!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *