3 câu hỏi giúp nhà quản lý logistics giảm áp lực chi phí

Gửi hàng đi Singapore nhanh rẻ nhất tại Best Logistics

3 câu hỏi giúp nhà quản lý logistics giảm áp lực chi phí

Chuyên gia giải đáp các câu hỏi về không gian kho bãi, mối quan hệ đối tác và đóng gói tiết kiệm cho các doanh nghiệp logistics.
FreightWaves khởi động Tuần lễ chuỗi cung ứng toàn cầu, bắt đầu từ ngày 7/3 với bài phát biểu quan trọng về “Tạo dòng chảy và loại bỏ không gian trong quy trình logistics” của Julian Van Erlach, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách chuỗi cung ứng FabFitFun. Ông cũng là nhà phát minh nắm giữ hơn 10 bằng sáng chế liên quan đến logistics, được FabFitFun, Amazon… sử dụng.
Trong bài phát biểu, Van Erlach đã giải đáp ba câu hỏi các nhà lãnh đạo logistics nên đặt ra để tận dụng mạng lưới vận chuyển và giảm chi phí cho khách hàng.

Nên đầu tư vào không gian kho bãi không?

Ông Van Erlach mô tả rủi ro đầu tư vốn vào kho bãi và hữu ích của việc tận dụng mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ logistics 3PL. Cụ thể, để tránh chi phí cho những dịch vụ không cần tiết, ông đề xuất doanh nghiệp xem xét nhu cầu của khách hàng và khả năng đáp ứng của họ.
Vị chuyên gia lấy ví dụ khi tỷ lệ kho bãi trống giảm đi và chi phí lưu kho tăng vọt, FabFitFun bắt đầu tìm cách sử dụng không gian đó hữu ích nhất. “FabFitFun muốn trở thành một công ty 3PL. Ngoài việc quản lý khối lượng của riêng mình, chúng tôi đang thu hút những khách hàng tiềm năng vì FabFitFun có năng lực logistics toàn diện”, ông chia sẻ.
Hiện có hơn 1 triệu công ty nhỏ hơn FabFitFun đăng ký hợp tác quản lý. Điều đó cho thấy mạng lưới logistics bên thứ ba cho phép các công ty phát triển linh hoạt hơn.
3 câu hỏi giúp nhà quản lý logistics giảm áp lực chi phí
3 câu hỏi giúp nhà quản lý logistics giảm áp lực chi phí

Mối quan hệ đối tác sẽ thế nào?

Đại dịch Covid-19 buộc FabFitFun và nhiều công ty khác phải cân nhắc lại chiến lược đối tác. “Đó là lúc phải đa dạng hóa dịch vụ logistics. Chúng tôi đã trực tiếp làm việc với mọi hãng vận chuyển chặng cuối lớn. Đó là một quyết định đúng đắn vì có thể giúp công ty giao tất cả hàng hóa đúng thời gian”.
Đặc biệt, lợi ích lớn nhất của quan hệ đối tác là giúp các bên tối ưu hóa các kích thước lô hàng. “Chúng tôi xem xét các yêu cầu, điểm hấp dẫn của các nhà cung cấp dịch vụ và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Từ đó, công ty logistics có thể giảm tác hại vận chuyển ra môi trường và có sự cạnh tranh cước phí mạnh mẽ”.
3 câu hỏi giúp nhà quản lý logistics giảm áp lực chi phí
3 câu hỏi giúp nhà quản lý logistics giảm áp lực chi phí

Làm thế nào để cắt giảm chi phí đóng gói?

Ông Van Erlach giải thích một công ty có thể giảm phí vận chuyển bằng cách đáp ứng yêu cầu đóng gói của hãng vận chuyển. Ngoài ra, việc đàm phán với các nhà cung cấp sản phẩm về chiến lược vận chuyển cũng có thể giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn.
“Chúng tôi tìm ra những điểm không hiệu quả trong thiết kế bao bì. Ví dụ, nhà sản xuất thường đóng gói ống hút nhựa đi kèm sản phẩm và điều đó là không cần thiết”, ông nói.
Ngoài ra, việc sử dụng chung kho có thể giúp người vận chuyển dễ dàng tối đa hóa không gian xe tải và tiết kiệm cho người gửi hàng. “Đây là sự kết hợp của những chiến lược được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm. Họ luôn đặt câu hỏi làm thế nào để vận chuyển được nhiều hàng hóa nhưng vẫn có nhiều lợi nhuận. Kho và xe vận chuyển chia sẻ chính là giải pháp”, ông Julian Van Erlach khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *